Yếu sinh lý xuất tinh sớm không phải là một

0
262

Yếu sinh lý xuất tinh sớm không phải là một

Rất nhiều người lầm tưởng, xuất tinh sớm có nghĩa là bị yếu sinh lý – đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Cũng xuất phát từ ý niệm đó mà các đấng mày râu thường lấy thời gian quan hệ ra làm tiêu chuẩn đánh giá độ mạnh yếu vì vậy ai mà có thời gian quan hệ nhanh thường bị gắn ngay mác “yếu”. Các chị em thấy chồng xuất tinh nhanh cũng nghĩ rằng chồng yếu sinh lý, tìm mọi cách tẩm bổ nhưng cũng không ăn thua.

Thực ra xuất tinh sớm và yếu sinh lý là 2 khái niệm riêng biệt và chữa trị cũng khác nhau, và cần tìm hiểu nguyên nhân rõ ràng.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là một bệnh lý của hệ nội tiết gây ảnh hưởng tới khả năng tình dục của nam giới, cụ thể là sự cương cứng. Thông thường yếu sinh lý là do suy giảm hoạt động của tinh hoàn và tuyến thượng thận dẫn tới giảm hoocmon sinh dục nam.

– Dấu hiệu nhận biết:

+ Dương vật cương cứng yếu, không thể cương cứng hoàn toàn khi quan hệ

+ Dương vật cương cứng nhưng không giữ được lâu khi quan hệ

+ Không thể cương cứng khi có kích thích.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là cụm từ để chỉ hiện tượng nam giới xuất tinh nhanh khi quan hệ, nghĩa là thời gian từ lúc bắt đầu tới lúc xuất tinh ngắn hơn bình thường. Vậy, thời gian bao lâu là bình thường, điều này phụ thuộc vào cách đánh giá của mỗi người tuy nhiên thường có 2 quan điểm phổ biến nhất:

+ Đối với các bác sĩ mốc thời gian để xác định xuất tinh sớm là khoảng 1phút, nếu nam giới thường xuyên quan hệ dưới thời gian 1phút thì được coi là xuất tinh sớm.

+ Đối với bạn tình: Nữ giới thường không quan trọng là nam giới quan hệ được bao lâu, miễn là làm chị em thỏa mãn là được. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy thường thì phụ nữ cần khoảng 15 phút để đạt cực khoái vậy chúng ta sẽ lấy mốc là 10 phút, nghĩa là thường xuyên quan hệ dưới 10 phút thì có thể gọi là xuất tinh sớm.

Và với cách định nghĩa thứ 2 thì có thể thấy số đàn ông xuất tinh sớm là không hề nhỏ, chỉ riêng những con số được thống kê đã cho thấy tỉ lệ mắc xuất tinh sớm rơi vào khoảng 33%, đồng nghĩa với việc cứ 3 nam giới trưởng thành thì có 1 người mắc phải hiện tượng này.

Tham khảo: xuat tinh ra mau
www.linkedin.com/pulse/phòng-khám-nam-học-hà-nội-52-nguyễn-trãi-viet-bac/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.