Đánh rơi 4 chiếc răng giả, cụ ông 90 tuổi tìm được răng ở một nơi không ngờ

0
312

Mới đây, Bệnh viện Phổi Trung ương vừa tiến hành nội soi phế quản cấp cứu để cứu sống cụ ông 90 tuổi bị rơi cả cầu răng giả 4 chiếc vào phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

Liên quan đến tai nạn hy hữu này, ThS.BS. Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi – Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết: Ngay sau nhập viện, bệnh nhân đã được kíp trực can thiệp kịp thời.

Người bệnh đã được nội soi dạ dày tại đơn vị y tế địa phương để tìm dị vật nhưng không thấy; được chụp phim X-quang phổi và phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp nên người bệnh được chuyển cấp cứu lên tuyến trên.

Đánh rơi 4 chiếc răng giả, cụ ông 90 tuổi tìm được răng ở một nơi không ngờ - Ảnh 1.

Hình ảnh dị vật qua nội soi

Người bệnh được nhập viện vào lúc 11h45 ngày 23.9.2018 trong tình trạng ho nhiều, khó thở. Các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở, nhằm cứu sống người bệnh.

Sau đó cụ ông đã nhanh chóng được gắp thành công dị vật ra khỏi phế quản, giải phóng đường thở. Dị vật này là 1 cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5cm đã bị rơi vào khí phế quản trong quá trình lắp răng giả cho người bệnh.

Cũng theo ThS. Minh cụ ông 90 tuổi đã ngay lập tức cảm thấy dễ chịu, dễ thở hơn sau khi được gắp cầu răng giả ra khỏi phế quản phổi. Đây là 1 ca khó vì dị vật quá to và trơn nhẵn do răng giả làm bằng sứ.

Bác sĩ Minh cũng khuyến cáo, tất cả mọi người khi bị hóc dị vật đường thở cần được sơ cứu đúng cách và kịp thời rồi đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý, hoặc gọi sự hỗ trợ của bác sĩ… để được điều trị đúng cách, kịp thời, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Lương y Đa khoa tiết lộ bài thuốc chữa yếu sinh lý bạn có thể ăn thường xuyên

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.