Các chị em với “bầu ngực quá khổ” nên biết…

0
358
Các chị em với bầu ngực quá khổ nên biết... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuyến vú phì đại có thể gặp ở phụ nữ trước khi sinh đẻ và cả ở phụ nữ sau sinh. Khi xảy ra trước khi sinh, tuyến vú phát triển nhanh bất thường trong quá trình dậy thì cũng như sau dậy thì của người phụ nữ, đạt đến kích thước được coi là phì đại. Những trường hợp này thường đi kèm với sa trễ nhẹ hoặc không.

Nguyên nhân chủ yếu là do các yếu tố hoc-môn, di truyền, dinh dưỡng… Ngoài ra tuyến vú phì đại có thể gặp ở các phụ nữ đã sinh, sau sinh một lần hay nhiều lần. Sau mỗi lần sinh đẻ, phần lớn tuyến vú teo dần khi người mẹ ngừng cho con bú. Tuy nhiên có một số trường hợp mặc dù sau khi cai sữa tuyến vú vẫn phát triển và to dần, phì đại hơn lúc trước khi sinh.

Những vú phì đại sau sinh thường đi kèm với sa trễ bầu ngực nhiều. Thể tích trung bình của bầu ngực một người phụ nữ trưởng thành, với cân nặng và chiều cao trung bình, là khoảng 300-350 ml mỗi bên. Thể tích từ 500ml trở lên được coi là phì đại tuyến vú và trên 1500ml trở lên được gọi và vú khổng lồ (gigantomastia). Con số này có thể thay đổi tùy theo tác giả, quốc gia,…

Tuyến vú sa trễ, tình trạng tương đối phổ biến ở các bà mẹ đã sinh. Mức độ sa trễ phụ thuộc vào một số yếu tố như: chất lượng da của người phụ nữ, số lần sinh nở, biên độ và tần số những lần tăng cân và giảm cân, quá trình cho con bú,…

Có những mẹ chỉ sau sinh một lần đã khiến bầu vú chảy xệ rất nhiều khiến tâm lý mất tự tin, ngay cả khi lựa chọn quần áo, thậm chí ngại khỏa thân trước mặt chồng mình. Bên cạnh đó có những bà mẹ sau sinh vài lần bầu ngực mới sa trễ hoặc có trường hợp nhờ chất lượng da tốt mà dù sinh 3, 4 lần bầu ngực chỉ teo mà không hề chảy xệ…

Bình thường, một bầu ngực được coi là không sa trễ hay chảy xệ là bầu ngực có phức hợp quầng và núm vú (tư thế đứng) ngang bằng với điểm giao giữ 1/3 dưới và 1/3 giữa của cánh tay khi cánh tay để tư thế thẳng, áp sát thân mình. Vị trí quầng và núm vú thấp hơn vị trí nêu trên từ 1-5cm được coi là vú sa trễ độ I, từ 5-10cm vú sa trễ độ II và trên 10cm được gọi là sa trễ độ III.

Các chị em với bầu ngực quá khổ nên biết... - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trên thế giới, các châu lục có số lượng phụ nữ với vú phì đại và sa trễ nhiều nhất là châu Phi, châu Mỹ, châu Âu. Ở châu Á tỷ lệ này là thấp hơn cả. Chính vì vậy số lượng các ca phẫu thuật thu gọn bầu vú phì đại hay treo vú sa trễ rất phổ biến tại các nước ở các châu lục nêu trên. Ở Việt Nam, số lượng phụ nữ phì đại tuyến vú có thể không nhiều nhưng số các chị em có bầu vú sa trễ sau sinh có lẽ cũng chiếm một tỷ lệ đáng kể.

Hiện nay số lượng các chị em có bầu ngực nhỏ vẫn chiếm đa số nên nhu cầu nâng vú bằn túi độn vẫn là cao nhất. Theo thống kê của các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc, trong 3 năm gần đây, tính trên tổng số ca phẫu thuật thẩm mỹ ngực ở nữ giới:

Nâng vú bằng túi độn chiếm 60 – 65%( những khách hàng vú nhỏ trước hoặc sau sinh).

Nâng vú và treo vú chiếm khoảng 15% ( khách hàng vú nhỏ và sa trễ nhẹ).

Treo vú và thu gọn vú phì đại chiếm khoảng 15-20%( khách hàng vú sa trễ nhiều hoặc vú phì đại quá khổ)

Vậy tổng số các dịch vụ treo vú và thu gọn vú chỉ bằng 1/4 so với dịch vụ nâng vú bằng túi độn (nâng ngực). Tỷ lệ này có thể còn thấp hơn nếu thống kê trên diện rộng, bởi có nhiều trung tâm thẩm mỹ có dịch vụ nâng vú nhưng không treo hay thu gọn vú phì đại.

Mặc dù số lượng các chị em với bầu vú sa trễ nặng nề hay phì đại quá khổ không chiếm đa số nhưng tỷ lệ các chị em đi điều trị thẩm mỹ để bầu vú gọn hơn, cao hơn vẫn là rất ít. Đâu là những nguyên nhân dẫn đến điều này? Chúng ta có thể liệt kê một số dưới đây:

Các thông tin về các dịch vụ thẩm mỹ như treo vú sa trễ, thu gọn vú phì đại còn hạn chế trên các phương tiện truyền thông.

Các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện các dịch vụ trên với chất lượng cao vẫn còn ít.

Các chị em có tâm lý sợ đau, sợ có sẹo xấu sau phẫu thuật…

Trên thực tế, đây là những phẫu thuật lớn, cần gây mê nội khí quản. Qúa trình phẫu thuật thường kéo dài hơn so với một ca nâng vú đơn thuần. Tuy nhiên mức độ can thiệp không sâu như nâng vú bằng túi độn và thời gian hồi phục của khách hàng cũng nhanh hơn, đau ít hơn. Chị em có thể xuất viện sau một ngày điều trị.

Với những kỹ thuật ngày càng tiên tiến, đường sẹo ngày càng thẩm mỹ hơn, ngắn hơn, thường không cần thiết phải tạo sẹo hình mỏ neo nữa, dù tuyến vú có sa trễ hay phì đại nhiều.

Đã có rất nhiều khách hàng sau khi thực hiện treo vú hay thu gọn vú phì đại chia sẻ họ chỉ cảm thấy đau rất nhẹ, thậm chí có chị em không cần dùng đến thuốc giảm đau. Về kết quả thẩm mỹ, có khách vui mừng đến mức mà trong lúc thay băng sau một ngày phẫu thuật đã thốt lên: “năm em 18 tuổi bầu ngực em cũng không được cao và tròn như này”.

Thực sự chất lượng cuộc sống của họ đã thay đổi hoàn toàn, không còn đau cột sống cổ, không phải khó khăn đi tìm các địa chỉ bán áo con đặc biệt, hết hẳn tự ty với vòng một quá khổ của bản thân và đã tự tin hơn trong việc sinh hoạt vợ chồng,…

Khắc phục xuất tinh chậm bằng thực phẩm

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.