5 nỗi sợ hãi quen thuộc của đời người

0
107
Sợ nói trước đám đông
Ai trong cuộc đời cũng phải một lần sợ hãi khi đứng trước đám đông để thuyết trình. Những người diễn thuyết tốt nhất trên thế giới vẫn trải qua sự sợ hãi, dù chỉ là một chút. Bạn không chỉ run mà còn sợ sự cười chê của họ nếu mình không diễn đạt trôi chảy, từ đó sinh tâm lý hạn chế tham gia các hoạt động, đôi khi chỉ dám chứng kiến từ xa và khâm phục người khác. Giống như bất kỳ sự sợ hãi nào, vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông của bạn bằng cách giải quyết ngay vấn đề đầu tiên. Tham gia một câu lạc bộ, hội thảo hay làm tình nguyện viên cộng đồng, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tập trình bày.
Sợ thất bại

5 noi so hai quen thuoc cua doi nguoi
Ảnh minh họa.
Có những người đến cuối cuộc đời rồi mới hiểu ra rằng mình đã vì quá sợ hãi thất bại mà bỏ qua rất nhiều thứ đáng tiếc. Khi mọi người bắt đầu nhận ra rằng cuộc sống của họ sắp kết thúc, và khi nhìn lại quá khứ, họ chợt nhận ra rằng có rất nhiều giấc mơ đã không được hoàn thành. Hầu hết mọi người đã không tôn trọng ngay cả một nửa ước mơ của mình và điều hối tiếc nhất là những điều họ không làm, chứ không phải là những điều đã làm. Đừng sống vì người khác, bạn sẽ không cảm thấy sợ hãi, đã vấp ngã thì đứng dậy, không có gì bạn không làm được nếu bạn cố gắng.
Sợ thành công
Thất bại đã là một chuyện, sợ thành công lại là một chuyện còn nghiêm trọng hơn. Denis Waitley đã nói, “Mọi người trì hoãn vì họ sợ sự thành công mà họ biết sẽ dẫn đến điều gì nếu họ tiến lên trước. Bởi vì thành công là rất nặng nề và mang một trách nhiệm cùng với nó. Sẽ dễ dàng hơn để trì hoãn và sống qua ngày”. Nhưng để trở nên thành công lớn ở bất kỳ lĩnh vực nào, bạn phải trải qua sự thay đổi trên bước đường sự nghiệp.Nếu còn giữ nỗi sợ này, bạn có thể sẽ phá hoại những nỗ lực của bạn để hoàn thành mục tiêu và ước mơ lớn nhất. Ngừng trì hoãn và bắt đầu thực hiện những hành động lớn ngay bây giờ.

Tin tài trợ

Sợ mình thất vọng
Chắc chắn ai đó cũng phải một lần cảm thấy sợ mình phải thất vọng. Ví dụ như trong kinh doanh, mối quan hệ, hay bất cứ điều gì – bạn có thể bị ám ảnh bởi những ký ức đó. Nhưng nếu bạn thất bại trong quá khứ, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải tiếp tục chịu thất bại.
Hãy bắt đầu tạo ra tương lai từ trí tưởng tượng, chứ không phải trải nghiệm quá khứ. Đừng để quá khứ cướp đi tương lai của bạn. Học hỏi từ quá khứ và tiếp tục tiến lên phía trước.
Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất trong cuộc sống này đó là tiến lên với nỗ lực tối đa, bạn có thể tạo ra một cuộc sống mà khi nhìn lại bạn sẽ không hối tiếc.
Sợ thay đổi
Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn thử một sở thích mới, chơi một môn thể thao mới hoặc chuyển sang một nghề mới. Tôi chắc rằng sự thay đổi này làm bạn cảm thấy thực sự khó khăn và khó chịu ngay từ đầu. Và khi bạn cảm thấy khó chịu, thật dễ dàng để tránh né đó là ngừng thay đổi.
Một ý tưởng tốt là giữ mức độ khó chịu ở mức tối thiểu và từ từ thực hiện hành động tiến tới mục tiêu của bạn. Bắt đầu với một mục tiêu lớn và sau đó tách nó ra làm nhiều mục tiêu nhỏ, để mỗi bước đi không có vẻ gì là đáng sợ. Đừng sợ thay đổi, nỗi sợ hãi sẽ ở cùng bạn, cùng một nơi vào năm tới cũng giống như cái bạn cảm nhận lúc này

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.