Tìm hiểu 5 bước đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất 2021

0
39

Làm việc ở Nhật Bản là một trong những hướng đi mới cho những lao động muốn kiếm thêm thu nhập, hay muốn thử sức mình ở một môi trường mới- môi trường chuyên nghiệp và văn minh. Bên dưới là quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất bạn cần phải biết. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi nhé. Mọi thông tin cần được tư vấn hãy liên hệ 0394405138.

Quy trình đi xklđ Nhật Bản nhanh gọn, không quá cầu kỳ và điều kiện đi lại khá đơn giản

Các bước đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất

Đây là các bước chuẩn trong quy trình đi làm việc ở Nhật Bản:

Bước 1. Đăng ký đi làm việc ở Nhật Bản

Sau khi tham khảo một số diễn đàn, trang web hay hội nhóm bạn sẽ gọi điện lên đến sđt của công ty để đăng ký đi làm việc ở Nhật Bản, hoặc lên trực tiếp công ty để đăng ký khai form. Khi gọi lên công ty, hoặc lên trực tiếp công ty bạn sẽ được tư vấn viên tư vấn đơn hàng phù hợp. Đơn hàng đi Nhật sẽ phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, chiều cao cân nặng và mong muốn của TTS.

Tại bước này TTV sẽ hỏi một số thông tin cơ bản như độ tuổi của bạn, bạn có xăm hình không (xăm hình không thể đi xklđ Nhật Bản được), bạn có mắc viêm gan B không (viêm gan B cũng không đi xkld Nhật Bản được), chiều cao- cân nặng hay có dị tật gì không. Nói chung, điều kiện để đi làm việc ở Nhật Bản khá khó khăn.

Bước 2: Khám sức khỏe

Sau khi đăng ký đi Nhật tại Công ty, TTS sẽ đi khám sức khỏe tại bệnh viện do phía công ty chỉ định. Bạn có đủ sức khỏe và không mắc các bệnh thuộc 13 nhóm bệnh không đi xklđ Nhật Bản được thì mới đủ điều kiện đi sang Nhật làm việc.

Bước 3: Đào tạo nguồn

Sau khi đạt điều kiện sức khỏe bạn sẽ tham gia khóa đào tạo nguồn, đây là đào tạo trước khi thi tuyển đơn hàng. Thời gian đào tạo nguồn kéo dài từ 1-3 tuần, hoặc có thể hơn miễn là khi nào có đơn hàng mới của Nhật Bản. Chi phí đào tạo nguồn sẽ được công ty miễn phí, và TTS sẽ phải đóng tiền ăn- tiền ở- sách vở trong quá trình học.

TTS sẽ được đào tạo tiếng Nhật cơ bản, đào tạo về đơn hàng và cách trả lời câu hỏi để làm sao tăng khả năng trúng tuyển. Nếu bạn học nguồn tốt mới có khả năng trúng tuyển đơn hàng, và bước này khá quan trọng.

Bước 4. Đào tạo trong quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi trúng tuyển đơn hàng bạn sẽ tham gia quá trình đào tạo đi làm ở Nhật trong vòng 4-6 tháng ( đây là thời gian thông thường trước khi có dịch), còn hiện nay dịch tại Nhật Bản đã diễn biến phức tạp nên thời gian nhập cảnh sẽ dài hơn dự kiến.

Tại đây lao động sẽ được đào tạo tiếng, đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp và đào tạo về phong cách sống- phong cách làm việc…công ty sẽ có trách nhiệm đào tạo để làm sao bạn thích nghi được với công việc một cách nhanh nhất.

Lao động sẽ phải đóng học phí trong quá trình đào tạo, và một số khoản khác nhữ như tiền ăn- tiền ở- tiền mua sách vở- tài liệu trong quá trình đào tạo. Nếu trong quá trình học bạn thể hiện mình là người không hợp tác và không phù hợp với công việc thì sẽ không có cơ hội sang Nhật làm việc và sẽ nhường cơ hội cho TTS dự bị.

Bước 5. Hoàn tất thủ tục và xuất cảnh

Sau quá trình đào tạo sẽ là quá trình hoàn tất thủ tục và xuất cảnh sang Nhật. Và TTS sẽ phải đóng nốt những chi phí còn lại. Các giấy tờ cần thiết cho việc nhập cảnh là visa hộ chiếu, giấy xác nhận dân sự, vé máy bay và một số giấy tờ cần thiết khác.

Quy trình đi Nhật, thời gian đai nhật và các bước đi Nhật sẽ giống với các bước đi Đài Loan tuy nhiên thời gian đào tạo đi Nhật lâu hơn đi Đài.

Trên đây là quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất theo từng bước. Và chi phí đi Nhật cũng là một trong các vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Để đi Nhật với phí chuẩn bộ, và mọi thủ tục đều được đơn giản hóa bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nhé.

https://namchauims.com/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.