Quy trình thi đơn hàng chế biến thực phẩm mới nhất và các lưu ý

0
51

Đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản là một trong những đơn hàng tốt nhất, công việc ổn định và đặc biệt đây là đơn hàng có tỉ lệ chọi khá cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước thi đơn hàng chế biến thực phẩm mới nhất ở bên dưới, hoặc gọi điện đến hotline của Năm Châu IMS trong tháng 9 này.

Quy trình thi đơn hàng chế biến thực phẩm mới nhất

Thi tuyển đơn hàng thực phẩm gồm có 3 phần chính:

1. Test iq

Đây là phần thi mở đầu của buổi phỏng vấn và là phần thi này đóng vai trò quan trọng. Mục đích chính của phần thi này là kiểm tra trí thông minh, khả năng tư duy của người lao động. Các công việc tại Nhật đa số là các công việc tại Nhật đa số là không yêu cầu lao động phải biết việc từ trước, mà tất cả đều được đào tạo sau khi sang Nhật làm việc.

Vì thế, các công ty quản lý cần lao động phải có khả năng tư duy cũng như học hỏi công việc nhanh. Nên phần test iq là một trong những phần thi cần thiết trong buổi phỏng vấn. Phần test iq trong buổi phỏng vấn có khó không? Nói đến test iq nhiều người thường nghĩ là phần thi này khá khó nhưng thực tế lại không phải vậy.

Lao động sang Nhật làm việc đa số là tốt nghiệp cấp 2, cấp 3 nên các câu hỏi test iq khá đơn giản. Vì thế, lao động không nên quá lo lắng về các câu hỏi của phần thi này. Một số câu hỏi điển hình như điền tiếp số vào chỗ trống, tìm được hình khác biệt. Các câu hỏi khá đơn giản, không quá phức tạp.

>> Đi Nhật sau 3 năm thu về được bao nhiêu tiền? Chi phí bao nhiêu?

2. Thi đơn hàng chế biến thực phẩm – kiểm tra tay nghề

Kiểm tra tay nghề là một trong những phần thi khá quan trọng trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt, các công việc tại Nhật đa số là các công việc lao động phổ thông nên công việc đa số là công việc chân tay. Vì thế, lao động muốn trúng tuyển đơn hàng này cần phải có các thao tác tay thuần thục- thao tác nhanh.

Một số thao tác kiểm tra trong buổi thực hành là kiểm tra các kỹ năng dùng dao, hay kiểm tra kỹ thuật thái hành tây, gọt táo hay gắp đậu. Phần thi này chủ yếu là kiểm tra xem lao động có thao tác nhanh nhẹn hay không?.

3. Phần thi phỏng vấn

Phần thi phỏng vấn là một trong những phần thi quan trọng nhất của buổi phỏng vấn, đặc biệt phần thi này chiếm đến 50% kết quả của buổi phỏng vấn. Một số câu hỏi thường có trong buổi phỏng vấn như giới thiệu về bản thân? Bạn đã từng làm gì hay kinh nghiệm làm việc? Điểm mạnh hay điểm yếu của bạn là gì? Mục đích đi Nhật của bạn là gì? Sau khi đi Nhật về bạn sẽ làm gì?.

Hiện nay, do tình hình dịch diễn ra khá căng thẳng nên các buổi phỏng vấn thường không được tổ chức trực tiếp như trước kia mà đa số là phỏng vấn online. Vì thế, bạn cần thể hiện thật tốt trong buổi phỏng vấn này để có thể nhanh chóng trúng tuyển đơn hàng.

4. Một số lưu ý trong buổi phỏng vấn

Bạn cần tỏ thái độ đúng đắn, chuẩn mực và lịch sự trong buổi phỏng vấn. Không nên có thái độ bất hợp tác, cợt nhả vì như vậy sẽ khiến cho bạn không được đánh giá cao trong buổi phỏng vấn vì thế khó có khả năng trúng tuyển.

Lao động không nên sơn móng tay, không nên đeo đồ trang sức và không nên mặc quần áo quá lòe loẹt trong buổi phỏng vấn. Không nên trang điểm quá đậm. Đặc biệt, bạn chỉ nên trả lời câu hỏi đúng trọng tâm- không nên quá lan man.

Rất nhiều lao động đã ăn mặc quá lòe loẹt, hay nhuộm tóc đỏ tóc vàng trong buổi phỏng vấn dẫn đến không thể đỗ trong buổi phỏng vấn. Đặc biệt, có một lưu ý là bạn cần kiểm tra mạng nhà mình thật cẩn thận nếu buổi phỏng vấn diễn ra online.

>> Tìm hiểu 5 bước đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất 2021

Trên đây là các phần trong thi đơn hàng chế biến thực phẩm như phần thi test iq, phần thi phỏng vấn hay phần thi thực hành và một số lưu ý khi thi tuyển đơn hàng. Để đi làm thực phẩm với mức chi phí thấp, lương cao bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 9 này nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.