Đi sang nhật làm việc có những ưu điểm nhược điểm gì đặc biệt

0
78

Đi sang nhật làm việc ưu điểm- nhược điểm gì đặc biệt và đi Nhật làm việc có những lợi thế gì đặc biệt. Đây là một trong những điều thắc mắc của rất nhiều lao động đang có ý định sang Nhật làm việc. Bên dưới là những giải đáp về việc có nên làm việc tại Nhật hay không sẽ giúp cho bạn dễ dàng đưa ra quyết định. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hay đi làm việc ở Nhật với mức lương cao bạn hãy đến Năm Châu IMS.

>> Top 4 đơn hàng xkld Nhật Bản có mức lương cao và chi phí thấp

Đi sang nhật làm việc có ưu nhược điểm gì?

Để biết được có nên đi xuất khẩu sang Nhật hay không bạn cần biết được ưu điểm, nhược điểm của đặc biệt của việc đi Nhật:

Ưu điểm đặc biệt của việc sang Nhật làm việc

Lương cao: Có một điều không thể phủ nhận là lương của Nhật khá cao, lương của Nhật cao cũng một phần do sự chênh lệch tỷ giá tiền tệ giữa 2 nước. Và lương của Nhật Bản cao hơn lương của một số thị trường lao động truyền thống của Việt Nam như Đài Loan, hay Hàn Quốc và một số thị trường khác.

Lương cơ bản thấp nhất của Nhật dành cho các thực tập sinh Việt Nam là 30 triệu đồng, có một số đơn hàng đặc biệt tại Nhật mức lương lên đến 50 triệu đồng. Vì thế, mức lương cao là một trong những lý do hàng đầu khiến cho đông đảo lao động Việt Nam xuất cảnh sang bên Nhật Bản làm việc.

Công việc tại Nhật khá đa dạng

Công việc tại Nhật khá nhiều, và đa dạng. Các công việc này phù hợp với nhiều đối tượng, và giới tính khác nhau. Nếu là lao động nữ bạn có thể chọn đơn hàng nông nghiệp, đơn hàng cơm hộp, đơn hàng chế biến thức ăn kèm… Các đơn hàng này đều có công việc khá nhẹ nhàng- đơn giản.

Còn đối với lao động nam bạn có thể chọn đơn hàng khoan giếng, đơn hàng xây dựng, đơn hàng lái máy. Các đơn hàng này tuy có vất vả nhưng lương cực cao, thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Đặc biệt, đơn hàng khoan giếng còn có mức lương lên đến 50 triệu đồng. Vì thế, ưu điểm khi đi Nhật là công việc khá đa dạng.

>> https://namchauims.com/di-nhat-nen-chon-don-hang-nao/

Điều kiện đi khá đơn giản

Điều kiện đi làm việc ở Nhật khá đơn giản, bạn không cần có bằng cấp- trình độ- chuyên môn hay kinh nghiệm vẫn có thể sang Nhật Bản làm việc.

Nhược điểm khi sang Nhật Bản làm việc

Độ tuổi hạn chế: Không phải tuổi nào cũng có thể sang Nhật làm việc. Nhật chỉ tuyển lao động từ 18-30 tuổi, có một số rất ít đơn tuyển lao động đến 35 tuổi. Vì thế, khi bạn đã quá tuổi bạn không thể sang bên Nhật Bản làm việc được.

Điều kiện sức khỏe khá khắt khe: Để đi sang Nhật làm việc bạn phải đảm bảo sức khỏe tuyệt đối, và đặc biệt không mắc bất kỳ bệnh nào- kể cả viêm gan B. Trong khi đó, Viêm gan B vẫn có thể sang Đài Loan làm việc.

Xa gia đình: Có một nhược điểm lớn của việc đi xuất khẩu nói chung, và xuất khẩu sang Nhật Bản nói riêng đó là xa gia đình. Việc xa gia đình không phải ai cũng muốn nhưng bạn cần phải vượt qua thì mới có thể làm việc ở bên Nhật được.

Công việc khá áp lực: Nhật là đất nước phát triển, và con người Nhật được xem là con người của công việc. Vì thế, công việc của bạn sẽ khá áp lực và đặc biệt công việc sẽ theo kiểu công nghiệp nên đòi hỏi người lao động phải đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra.

Vậy có nên đi làm việc tại Nhật không?

Câu trả lời là có, và Nhật Bản xứng đáng là nước để bạn có thể sang làm việc. Nhật Bản xứng đáng là một đất nước để bạn làm việc, trau dồi kiến thức và rèn luyện bản thân. Đặc biệt, bạn đi Nhật sau 3 năm làm việc bạn sẽ để ra được khoản tiền lớn để kinh doanh sau này.

>> Tìm hiểu 5 bước đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất 2021

Tuy nhiên, nếu bạn có con nhỏ thì không nên đi Nhật vì con cái có thể sẽ gặp thiệt thòi lớn.
Trên đây là giải đáp cho câu hỏi đi sang nhật làm việc không và đi Nhật làm việc có những ưu điểm- nhược điểm gì đặc biệt. Để đi Nhật với chi phí thấp, mức lương cao, thời gian tăng ca làm thêm nhiều bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 7 này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.