Vụ 3 du khách tử vong, hôn mê ở Đà Nẵng: Công an chưa được gặp bệnh nhân

0
375

Chiều 19/9, Tiến sĩ – Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục cập nhật thông tin cho Infonet về diễn biến điều trị cho bệnh nhân Đ.N.V. (29 tuổi) trong vụ gia đình du khách 3 người (quê Nghệ An) đến Đà Nẵng tham quan du lịch thì gặp nạn khiến vợ và con tử vong hôm 16/9, người chồng là anh Đ.N.V. nguy kịch, phải cấp cứu, điều trị đặc biệt.

TS.BS Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, bệnh nhân Đ.N.V đã hồi tỉnh (Ảnh: HC)

Theo đó, sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân Đ.N.V. đã khá ổn định, tỉnh táo, hợp tác với y bác sĩ, các xét nghiệm tiến rất tốt, có thể tự thở được không cần máy và bệnh viện cũng đã cắt nhiều thuốc hỗ trợ. Tuy nhiên chưa thể khẳng định bệnh nhân đã qua được nguy hiểm hay chưa, vì cơ thể sau khi trải qua biến loạn nghiêm trọng về các chức năng của nội tạng thì cần phải tiếp tục xem xét, điều trị hàng tuần.

Đáng chú ý, TS.BS Lê Đức Nhân cho biết, hiện bệnh nhân V. đã biết tin vợ, con mình bị tử vong nên tâm lý bị sang chấn mạnh. Bệnh viện Đà Nẵng sẽ tiếp tục mời các chuyên gia để điều trị tiếp tục cả về sức khoẻ tâm lý cho bệnh nhân V. Hiện vẫn chưa thể khẳng định bệnh nhân đã vượt qua được giai đoạn nguy hiểm do cú sốc này.

Đây cũng là lý do khiến Bệnh viện Đà Nẵng mặc dù đã nhận được thông báo của cơ quan điều tra đề nghị bố trí tiếp xúc bệnh nhân Đ.N.V. để lấy thông tin, nhưng vẫn đang cân nhắc thời gian. Vì theo đánh giá của bệnh viện, dù hồi tỉnh, nhưng bệnh nhân này chưa đủ sức khoẻ để cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng.

“Hơn nữa, bệnh nhân được điều trị bằng thuốc an thần nên cần có thời gian để phục hồi. Khi bệnh nhân chưa phục hồi sau điều trị bằng thuốc an thần, nếu cơ quan công an có tiếp xúc, đặt câu hỏi thì các câu trả lời của bệnh nhân cũng chưa có giá trị.

Vì vậy bệnh viện đã khuyến cáo cơ quan điều tra cũng như các cơ quan chức năng liên quan khác chưa nên vội tiếp cận bệnh nhân Đ.N.V. để lấy thông tin bởi sức khoẻ của bệnh nhân còn mong manh, lại phải đối diện với cú sốc mất người thân khiến người bệnh này đang bị căng thẳng!” – TS.BS Lê Đức Nhân cho biết.

Và thêm một lần nữa ông nhấn mạnh, đến thời điểm này vẫn chưa thể nói là bệnh nhân Đ.N.V. cùng vợ, con anh bị nhiễm độc hay ngộ độc thực phẩm, mà phải đợi có kết quả xét nghiệm chính thức và vụ việc được cơ quan chức năng điều tra kỹ lương, có kết luận chính thức.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.