PCT Hà Nội Ngô Văn Quý giải thích việc đến thăm nạn nhân sốc ma túy

0
362
Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý

Cụ thể, sáng 19/9, ông Ngô Văn Quý trao đổi với báo giới rằng ông đã biết về việc dư luận phản ánh việc ông đi thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E sau khi tham dự Đêm nhạc hội mua thu 2018 tại Công viên nước Hồ Tây tối ngày 16/9.

Ông Quý cho biết, sự cố tại đêm nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ) là sự cố đáng tiếc và rất nghiêm trọng, trong đó 7 người chết, 5 người nguy kịch phải nhập viện.

Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, sáng 17/9, lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã họp chỉ đạo khắc phục sự cố, tập trung vào 4 nội dung. Trong đó có giao cho lãnh đạo TP cùng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế đến bệnh viện thăm các nạn nhân, động viên các bác sĩ tích cực cứu chữa giảm thiểu các ca tử vong.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cùng đại diện Sở Y tế, Sở LĐTB & XH đến thăm các nạn nhân sau đêm lễ hội âm nhạc diễn ra tối 16/9.

Ông Quý cũng cho biết, sáng 17/9, lãnh đạo TP cũng giao Công an TP cùng Công an quận Tây Hồ điều tra làm rõ vụ việc. Ngành văn hóa tạm dừng những sự kiện nhạc hội tương tự đến khi làm rõ nguyên nhân, chỉ cho phép tổ chức sự kiện khi đảm bảo an toàn. Quận Tây Hồ được giao trách nhiệm hỗ trợ các nạn nhân đã mất đưa về địa phương an táng.

“Với tinh thần như vậy, TP Hà Nội đã đến thăm động viên các bác sĩ để làm sao cứu chữa giảm thiểu tối đa các ca tử vong mà các cháu ở đây tuổi còn rất trẻ”, ông Quý nói và cho biết nguyên nhân đã đến vụ việc và trách nhiệm đến đâu thì sau khi công an làm rõ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

“Khi sự kiện Hồ Tây xảy ra, thì đầu giờ chiều ngày 17/9 chúng tôi đến bệnh viện. Còn đám cháy (gần bệnh viện Nhi trung ương) xảy ra vào chiều tối hôm đó”, ông Quý nói và cho biết, khi đám cháy xảy ra TP đã chỉ đạo quận Ba Đình và các ngành hỗ trợ tối đa các gia đình và các bệnh nhân bị ảnh hưởng.

Đối với các nạn nhân sau đêm nhạc hội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho hay, quan điểm chung của toàn xã hội cũng như văn bản quy định của Chính phủ là không bỏ rơi những người nghiên ngập, để làm sao kéo họ lại với xã hội.

Trước đó, Lễ hội âm nhạc điện tử “Du hành tới mặt trăng” (Trip To The Moon) được quảng bá là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 – Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Sự kiện diễn ra cùng lúc tại 3 sân khấu với hệ thống loa công suất lớn, đèn laser, màn hình tương tác… Số lượng người tham dự mà Công ty TNHH kết nối Á Châu (đơn vị tổ chức) đăng ký vào khoảng 5.000 người.

Khi sự kiện chưa kết thúc đã xảy ra sự cố trong đó 7 người tử vong, 5 người hôn mê sâu. Tất cả số người tử vong được cơ quan chức năng cho biết dương tính với ma túy.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.