Bơm kim tiêm vương vãi ở dự án tái định cư Hoàng Cầu

0
262

Tính đến nay, dự án tái định cư Hoàng Cầu đã được vận hành gần 5 năm. Dự án có 4 toà gồm CT2A, CT2B, CT2C và CT3 với tổng số 435 căn hộ, đều đã hoàn thiện hệ thống thang máy, các hạng mục phụ trợ. Tuy nhiên, sau gần 5 năm vận hành, lượng cư dân chuyển về dự án mới đạt khoảng 50%.

Theo giải thích của Sở Xây dựng, nhiều căn hộ thuộc dự án tái chưa có người vào ở nhưng trên thực tế đã được bố trí tái định cư hết cho các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố chẳng hạn dự án thoát nước Hà Nội trên địa bàn quận Đống Đa và Hoàng Mai, xây dựng đường vành đai II, xây dựng đường vành đai I, xây dựng tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu.

Giá gốc của những căn nhà tái định cư Hoàng Cầu từ 15 đến 16 triệu đồng/m2 nhưng trên mạng internet, giá của những căn hộ có vị trí đẹp được rao bán lên tới 30 triệu đồng/m2.


Đi vào vận hành gần 5 năm nay song số lượng cư dân dọn về ở tại dự án nhà tái định cư Hoàng Cầu mới chỉ đạt khoảng 50%.


Số nhân viên bảo vệ cho cả 3 đơn nguyên của dự án chỉ là 3 người mỗi ca. Lợi dụng tình trạng này, nhiều đối tượng đã biến dự án nhà tái định cư Hoàng Cầu thành tụ điểm hút chích ma tuý.


Bơm kim tiêm vương vãi khắp lối đi khu vực hành lang tầng 1 của 2 đơn nguyên CT2A, CT2B. Rác thải, vỏ chai cũng bị vứt tràn lan. Thậm chí, một số khu vực hành lang thuộc toà nhà còn trở thành nơi phóng uế của các đối tượng hút chích.


Anh Thành, nhân viên bảo vệ toà nhà, xác nhận tình trạng tiêm thích ma tuý xảy ra nhiều năm nay. “Trước khi quy hoạch thành dự án nhà tái định cư, khu vực này là ao Hoàng Cầu, bên cạnh là bãi rác Thành Công và trại nhãn – những tụ điểm của đối tượng hút chích ma tuý. Trước đây, các đối tượng vứt bơm kim tiêm khắp bãi đỗ xe, lối đi của toà nhà,…2 năm nay, bảo vệ mạnh tay hơn nên tình trạng hút chích trong khu dân cư giảm đi đáng kể nhưng vẫn xảy ra ở những khu vực vắng người qua lại”, anh Thành nói. Ảnh: Bảo vệ toà nhà cung cấp.


Bên cạnh nạn hút chích, toà nhà tái định cư Hoàng Cầu cũng xảy ra nạn trộm cắp thường xuyên. Theo lời người dân, tình trạng mất phụ kiện ô tô, xe máy, giày dép,… diễn ra như cơm bữa. “Ở đây, chỉ cần sơ hở thì cái gì cũng mất”, ông Đức, sống ở dự án, chia sẻ.


Dự án tái định cư Hoàng Cầu do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư, được đưa vào sử dụng từ năm 2014. Dự án xây dựng quỹ nhà tái định cư cho nhà di dân giải phóng mặt bằng hồ Hoàng Cầu.

Nguồn: ndh.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.