Blog chứng khoán: Thanh khoản thấp không đáng ngại

0
274

Lực bán yếu chỉ có thể khiến khiến thị trường biến động ở mức độ nhẹ và trạng thái cân bằng được tái lập một cách dễ dàng.

Thị trường ngày 5/11/2018:

Một phiên tăng với thanh khoản nhỏ như hôm nay không phải là điều đáng ngại, vì đó chỉ như một biện pháp tránh né rủi ro bất ngờ.

Khi thị trường chưa rõ ràng hoặc có rủi ro đột biến về thông tin thì đứng ngoài không phải là lựa chọn tồi. Đầu tư là sự nghiệp cả đời, một vài thời khắc như này không có ý nghĩa gì nhiều. Hôm nay chắc chắn các dòng tiền lớn vận động rất ít hoặc nằm im nên thanh khoản mới nhỏ như vậy.

Thị trường hồi dần về cuối ngày là một tín hiệu tốt, lực bán không có nhiều và sức mua khá nhỏ cũng có thể đẩy giá về tình trạng cân bằng. Nói chung trong điều kiện bình thường thì có khá nhiều tín hiệu cho thấy thị trường đã tạo đáy. Biến số còn lại vẫn chỉ là thị trường quốc tế không còn những biến động giảm bất ngờ nữa.

Kết quả bầu cử Mỹ tuần này có thể sẽ là nút thắt tháo gỡ tâm lý chung. Dù tác động thế nào thì cũng là cơ hội để kiểm chứng chắc chắn sức mạnh của thị trường. Nếu thị trường Mỹ lao dốc mạnh mà thị trường Việt Nam không thủng đáy thì sẽ là tín hiệu rất tích cực. Nếu thị trường Mỹ lạc quan, sóng tăng có khả năng rất cao sẽ đi vào giai đoạn mới với đáy đã được xác nhận.

Về mặt kỹ thuật, hai phiên tăng gần đây của các chỉ số cũng không có ý nghĩa nhiều lắm, ngoại trừ việc gia tăng vùng đệm so với đáy gần nhất. Nếu thị trường điều chỉnh retest đáy lần nữa cũng là diễn biến bình thường, kể cả khi không có những rắc rối từ bên ngoài.

Chốt lại thị trường có thể xác nhận rõ ràng hơn về xu hướng trong tuần này nên không cần phải vội vàng làm gì. Nếu thị trường đã kết thúc sóng điều chỉnh trung hạn, nghĩa là con sóng tăng phía trước sẽ đủ lớn cho tất cả.

Giao dịch:

Hôm nay không giao dịch.

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.