Xu hướng sử dụng Voucher điện tử ở Việt Nam hiện nay

0
561

Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử đã cho ra đời Voucher điện tử thay thế hình thức phiếu giảm giá bằng giấy trước đây. Ứng dụng này được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến và trở thành xu hướng ở Việt Nam hiện nay bởi đem đến sự linh hoạt, thuận tiện của hoạt động mua sắm Online.

Voucher điện tử phổ biến ở Việt Nam

Voucher điện tử gọi tắt là E-Voucher, đây là một một phiếu mua hàng điện tử thay thế Voucher bằng giấy, được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhằm thu hút khách hàng hiện nay.

Sau khi thanh toán tiền khách hàng nhận được E-Voucher cùng mã giảm giá

Thông thường, mã số E-Voucher sẽ được gửi cho khách hàng qua địa chỉ email đã đăng ký trên web hoặc tin nhắn điện thoại. Mỗi mã voucher này thường bao gồm 5 ký tự, kết hợp chữ, số và ký tự đặc biệt, giúp tăng tính bảo mật của mã giảm giá.

Việc sử dụng các E-Voucher này cực kỳ đơn giản. Khi mua hàng trực tiếp khách hàng chỉ cần đọc mã E-Voucher cho nhân viên bán hàng để kiểm tra và áp dụng. Còn nếu mua hàng trực tuyến, chỉ cần điền mã voucher vào phần mã giảm giá để được hưởng khuyến mại.

Những mã giảm giá này không được quy đổi thành tiền mặt và khi không sử dụng hết giá trị của E-Voucher cũng không được hoàn trả tiền còn thừa.

Những doanh nghiệp điển hình sử dụng E-Voucher hiện nay

Lazada tiến vào thị trường Việt Nam mang theo sự phát triển của Voucher điện tử. Đây cũng là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng E-Voucher làm công cụ marketing trong kinh doanh và đã rất thành công.

Bên cạnh Lazada, hiện nay rất nhiều đơn vị cũng sử dụng phổ biến hình thức này, điển hình như:

– Tiki: E-Voucher của Tiki thường chỉ cung cấp cho người mua hàng nhân dịp đặc biệt trong năm như lễ, tết. Đặc biệt, Tiki thường có các voucher khuyến mại cho mặt hàng chủ đạo là sách và văn phòng trong dịp khai giảng, tết thiếu nhi, trung thu…

Tiki là trang web bán hàng trực tuyến lớn ở Việt Nam sử dụng voucher điện tử

– Adayroi: Tuy ra đời sau, nhưng mã Adayroi hiện đang áp dụng rất mạnh mẽ hình thức này. Thời gian gần đây, Adayroi liên tục có nhiều voucher giảm giá và các chương trình khuyến mại dành cho khách hàng như các E-Voucher cho các dịch vụ Spa, làm đẹp, du lịch và ẩm thực…

– Deca.vn: Khác với Tiki hay Adayroi, Deca.vn thường hạn chế số lượng E-voucher cung cấp mỗi ngày. Việc này, kích thích khách hàng phải thường xuyên theo dõi trang web, mua hàng nhanh và sớm để được hưởng những voucher khuyến mại này.

Bài viết đưa ra những thông tin giúp các bạn hiểu hơn về Voucher điện tử, đang được sử dụng phổ biến với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Hi vọng, theo xu hướng này các doanh nghiệp sẽ tận dụng E-voucher như một lợi thế để thu hút và khai thác thêm nhiều thị trường khách hàng tiềm năng trong tương lai không xa.

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích và chi tiết khác về vấn đề này các bạn hãy theo dõi các bài viết trên website của đơn vị chúng tôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.