Thuê trang phục biểu diễn cho mùa Trung thu

0
348

Thuê trang phục biểu diễn cho mùa Trung thu

Hữu Bồi

(SGTT) – Với sự đa dạng về mẫu mã, chất liệu cũng như chi phí hợp lý hơn so với việc tự đi may, những cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn sẽ giúp người mặc “hóa thân” thành những nhân vật cổ tích, nhân vật hoạt hình nổi tiếng để phục vụ cho những dịp lễ, tết hay sinh hoạt hội nhóm, nhất là mùa tết Trung thu sắp tới.

Tại TPHCM hiện có nhiều cửa hàng, công ty kinh doanh loại hình cho thuê trang phục biểu diễn.

Theo đó, mỗi cửa hàng ngoài cho thuê những loại trang phục biểu diễn trong các dịp lễ, tết thì còn có những loại trang phục đặc biệt của riêng mình.

Ví dụ, cửa hàng trang phục Bông Sen thì có thế mạnh về trang phục các dân tộc tại Việt Nam như đồng bào dân tộc Tây Nguyên, Thái, Dao, Tày, Chăm… hay cửa hàng Hoa Mai có thế mạnh về trang phục dân tộc các quốc gia trên thế giới như Pháp, Tây Ban Nha, Ấn Độ, Thái Lan… và các trang phục múa như múa dân gian, hiện đại, áo tứ thân.

Theo một chủ cửa hàng kinh doanh loại hình này, người thuê trang phục biểu diễn rất đa dạng, từ những nhóm bạn có chung sở thích hóa trang nhân vật (Cosplay), công ty thuê để tổ chức sự kiện, văn nghệ… và phần lớn họ đều chọn hình thức thuê theo ngày thay vì mua để tiết kiệm chi phí.

Lý giải điều này, chủ cửa hàng trên cho rằng những loại trang phục biểu diễn đa phần đều may theo một sự kiện văn hóa, lịch sử, lễ hội nên chỉ đến những dịp đó thì mới có người thuê, nên họ thường thuê theo sự kiện.

Còn lại, khách đến thuê rải rác trong năm đa phần là những bộ trang phục như áo dài, áo vest, nhân vật hoạt hình…

Đặc biệt có một số cửa hàng còn kèm thêm dịch vụ thuê đạo cụ văn nghệ (là những đạo cụ tạo thêm sự sinh động cho nhân vật hóa trang) với mức giá thấp hơn thuê trang phục biểu diễn.

Hiện một số cửa hàng đang có những ưu đãi, giảm giá nếu thuê trang phục biểu diễn cho dịp Tết Trung thu với mức giảm từ 10-30% tùy mẫu mã. Mức giá thuê trang phục dao động từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng tùy vào thời gian thuê.

Những lưu ý khi thuê trang phục biểu diễn

Lựa chọn trang phục phù hợp theo nhu cầu thuê, nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn về kích cỡ, chất liệu vải của bộ trang phục cần thuê để tránh trường hợp mặc bị chật hoặc rộng cũng như gây khó chịu trong quá trình mặc.

Kiểm tra trang phục trước khi thuê, xem có bị lỗi rách, hỏng ở chỗ nào không? Tránh tình trạng sau khi thuê mặc dù phát hiện lỗi đó nhưng vẫn phải chịu mức phí sửa chữa do cửa hàng quy định.

Xem lại mục đích thuê, thời gian tổ chức sự kiện để thuê trang phục với thời gian thuê hợp lý, tránh bị mất tiền cho khoản này.

Trong quá trình thuê, cần bảo quản cũng như sử dụng trang phục hợp lý, tránh tình trạng hỏng hóc bởi có một số loại trang phục đặc biệt, độ tinh xảo cao thì mức phí để sửa chữa cũng rất cao.

Địa chỉ cửa hàng cho thuê trang phục dịp Tết Trung thu

• Trang phục Bông Sen: 87/14 Trần Quang Cơ, quận Tân Phú, TPHCM. SĐT: (028) 7777 8080

• Trang phục Divit: 309/3 Nguyễn Oanh, quận Gò Vấp, TPHCM. ĐT: 0909717977

• Trang phục Ánh Sáng: 192/25 Hồng Lạc, quậnTân Bình, TPHCM. ĐT: 0937237975

• Trang phục Hoa Mai: 1025/19D CMT8, quận Tân Bình, TPHCM. ĐT: 0903 11 06 05

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.