Ông chủ Công ty Lộc Sơn Hà tặng xe đạp cho học sinh nghèo

0
413

“Hành trình tiếp sức đến trường” là chương trình do Tập đoàn Think BIG – Công ty Lộc Sơn Hà phối hợp cùng CLB doanh nhân ACE TP HCM tổ chức. Sự kiện diễn ra tại huyện Lục Yên và Văn Chấn (tỉnh Yên Bái) trong ngày 21và 22/9 vừa qua với số tiền lên đến gần 1,5 tỷ đồng.

polyad

Hơn 200 chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các em tại trường Lương Sơn.

Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Yên Bái nhiều khó khăn, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thinhk BIG – Công ty Lộc Sơn Hà cho biết rất thấu hiểu những vất vả của các em thiếu nhi tại đây. Để có một chiếc xe đạp đến trường không phải là chuyện dễ dàng với các em. Vì thế, Trung thu năm nay, ông chủ Lộc Sơn Hà đã trao 500 chiếc xe đạp để tặng học sinh của quê hương mình.

“Tôi luôn trăn trở với những khó khăn của địa phương, đặc biệt là các em học sinh thiếu thốn điều kiện đến trường. Tôi chỉ mong rằng các em phải được học hành tốt để sau này giúp đỡ quê hương. Tôi sẽ luôn đồng hành với các thầy cô nơi đây để giúp học vượt qua nhiều khó khăn”, ông Hà trải lòng.

polyad

Những chiếc xe được trao đến cho các em học sinh xã Phúc Lợi.

Tại xã Phúc lợi và An Lạc của huyện Lục Yên, 230 xe đạp đã được trao cho các em học sinh tại điểm trường Thuồng 1. Một bếp ăn trị giá 20 triệu đồng đã trao cho học sinh nội trú trường An Lạc, cùng nhiều phần quà khác như cặp sách, áo ấm, giày…

Đến với xã Lương Sơn – Văn Chấn, nơi vừa bị ảnh hưởng nặng của cơn bão số 3, doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà đã trao hơn 200 xe đạp và 100 phần quà cho các hộ bị ảnh hưởng sau bão. Đặc biệt, đoàn đã vượt 10km đường đèo vào với xã Suối Quyền để thăm các em học sinh nội trú tại đây và trao tặng phòng ở nội trú cho các em.

Theo ông Lưu Minh Tình, Hiệu trưởng trường tiểu học An Lạc, với các em thiếu nhi tại đây, để có một chiếc xe đạp đến trường là điều rất khó khăn. Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các em đến lớp học tập thường xuyên hơn.

polyad

Doanh nhân Nguyễn Mạnh Hà cắt băng khánh thành điểm trường Thuồng 1 tại xã Phúc Lợi.

Chị Phạm Bích Hồng, chủ nhiệm CLB Doanh nhân ACE cùng đoàn hơn 40 người từ TP HCM ra Yên Bái để kịp trao những phần quà cho các em thiếu nhi. Chị cho biết, dù quảng đường rất dài nhưng đoàn không cảm thấy mệt mỏi mà như được tiếp thêm nhiều động lực để đến với Văn Chấn và Lục Yên.

Một cán bộ tỉnh Yên Bái cho biết việc trao tặng xe đạp tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến trường mỗi ngày. Ông kỳ vọng sẽ nhận nhiều tấm lòng đến với trẻ em khó khăn của tỉnh này.

(Nguồn: Công ty Lộc Sơn Hà)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.