Ngân hàng làm mới mình bằng sản phẩm ‘đo ni đóng giầy’

0
399

Thị trường tài chính ngân hàng Việt Nam ngày càng cạnh tranh khốc liệt với sự xuất hiện ngày càng nhiều ngân hàng ngoại và hàng loạt fintech mới. Dù vậy, không ít ngân hàng nhỏ vẫn có chỗ đứng nhờ đi sâu vào thị trường ngách, cải tiến công nghệ, đổi mới và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ngân hàng Quốc Dân (NCB) là một trong số ngân hàng nỗ lực đầu tư công nghệ, quản trị, chất lượng dịch vụ nhằm giữ chân khách hàng cũ và thu hút thêm lượng khách mới.

Nhờ lựa chọn thị trường ngách, ngân hàng này tung ra những sản phẩm “may đo” phù hợp với từng nhu cầu khách hàng chiến lược của mình, từng bước trở thành nhà tư vấn tài chính thay vì cho vay bằng mọi giá…

Hiện, nhà băng này có hàng loạt sản phẩm “lõi” trên thị trường gồm: cho vay mua nhà, xe, cho vay ưu đãi hộ kinh doanh… mang về doanh thu lớn cho ngân hàng.

“Sản phẩm tốt, dịch vụ cải thiện, lãi suất hợp lý, chính sách chăm sóc khách hàng hấp dẫn… giúp chúng tôi từng bước khẳng định vị thế trong hệ thống ngân hàng”, đại diện ngân hàng nói.

polyad

Chi tiết chương trình khuyến mãi xem tại đây

Theo vị này, từ chỗ là một ngân hàng hầu như chỉ huy động, hiện dư nợ cho vay khách hàng của Ngân hàng Quốc Dân là hơn 35.000 tỷ đồng, huy động vốn tăng gấp 3 lần so với thời điểm tái cơ cấu. Riêng, phần nợ xấu trước tái cơ cấu đã được ngân hàng xử lý dứt điểm hàng nghìn tỷ đồng, tạo đòn bẩy cho sự phát triển giai đoạn tiếp theo cho ngân hàng.

Đây cũng là một trong số ngân hàng liên tục đưa ra các chương trình khuyến mại ưu đãi cho khách hàng. Các chương trình đang triển khai trên thị trường như: “Chào sinh nhật – Gửi tri ân” dịp kỷ niệm 23 năm thành lập của ngân hàng kéo dài đến ngày 15/11/2018; khách gửi tiền tại ngân hàng sẽ được hưởng “lợi ích kép” khi vừa sinh lời vừa nhận nhiều phần quà giá trị.

Ngoài ra, hiện chủ thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa thực hiện giao dịch tài chính bằng thẻ NCB Visa hợp lệ thứ 23 hàng ngày sẽ được tặng một vali kéo 20 inches cao cấp khi. 2.300 khách hàng lần đầu kích hoạt NCB Smart sẽ nhận 50.000 VNĐ, các khách hàng giao dịch qua ứng dụng sẽ nhận 100.000 VNĐ.

Khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm trong giai đoạn này hưởng lãi suất ưu đãi và nhận nhiều quà tặng giá trị như: vali kéo 20-24 inches, áo mưa, mũ bảo hiểm thời trang, ba lô rút thời trang…

Theo dõi sát sao những thay đổi trên thị trường, chuyên gia tài chính – ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu nhận định, hiện hệ thống ngân hàng phát triển ổn định và có những ngân hàng tái cơ cấu rất thành công như Ngân hàng Quốc Dân. “Ngân hàng này trước đây quy mô hoạt động nhỏ nhưng thời gian qua tái cơ cấu mạnh mẽ, tăng vốn chủ sở hữu, tái cơ cấu Hội đồng quản trị, ban điều hành, tăng cường sản phẩm, dịch vụ”, vị này nói.

Sau 23 năm xây dựng và phát triển, Ngân hàng Quốc Dân từng bước khẳng định được vị thế thương hiệu trên thị trường tài chính – ngân hàng Việt Nam với một số giải thưởng như “Thương hiệu mạnh Việt Nam”, top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam…

Hiện ngân hàng có mạng lưới gần 100 chi nhánh và phòng giao dịch khắp toàn quốc. Ngân hàng Quốc Dân đặt tham vọng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam thời gian tới.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.