Hơn 40 lãnh đạo Tesla nghỉ việc từ đầu năm nay

0
348

Tesla vừa có thêm một lãnh đạo cao cấp nghỉ việc. Theo nguồn tin của Bloomberg, ông Liam O’Connor – Phó chủ tịch chuỗi cung ứng của hãng xe điện này vừa xin từ chức. Hiện tại, cả Tesla và ông O’Connor đều từ chối trả lời về vấn đề này. O’Connor gia nhập Tesla từ Apple năm 2015.

Trước O’Connor, kế toán trưởng Dave Morton cũng rút lui sau một tháng đảm nhận vị trí. Trong khi, giám đốc nhân sự Gaby Toledano cho biết, sẽ không trở lại làm việc ngay sau khi có thông tin về sự vắng mặt của bà tại Tesla.

Như vậy, ít nhất 42 lãnh đạo đã rời công ty của Elon Musk từ đầu năm 2018. Nếu tính 12 tháng gần đây, Tesla mất đi 59 lãnh đạo. Riêng tháng 6/2018 – thời điểm Tesla cắt giảm 9% nhân viên, 13 lãnh đạo đã rời công ty. Khi đó, Musk giải thích, đây là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc nhằm loại bỏ sự trùng lặp vai trò để giảm chi phí, giúp công ty dần có lãi.

2018 là năm đầy khó khăn với Tesla và ông chủ Elon Musk. Hãng xe này nhiều lần chậm tiến độ sản xuất mẫu xe Model 3 – dòng xe đầu tiên mà Tesla hướng tới thị trường đại chúng. Do đó, áp lực tài chính lên Tesla càng tăng mạnh. Thậm chí, trong quá trình giám sát sản xuất Model 3, Musk có lúc phải ngủ trên sàn nhà máy vì không có thời gian về nhà.

Hãng xe điện Mỹ đã lỗ hơn 717 triệu USD và đốt khoảng 430 triệu USD trong quý II năm nay. Hồi đầu năm, Elon Musk từng cam kết, Tesla sẽ có quý lãi đầu tiên vào mùa thu. Ông tiếp tục nhắc lại lời hứa này trong bức thư gửi tới các nhà đầu tư trong ngày công bố báo cáo tài chính quý II. Một số nhà phân tích xem lời hứa này là một tuyên bố lạc quan nhưng không ít người cũng rất hoài nghi.

Lý do Tesla vẫn chưa được xem là hãng sản xuất ôtô

Lý do Tesla vẫn chưa được xem là hãng sản xuất ôtô

Lý do Tesla chưa được xem là hãng sản xuất ôtô.

Anh Tú(theo CNBC)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.