Giá USD tăng, vàng trong nước lặng sóng

0
383

Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở 36,71 – 36,81 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với hôm qua. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,52 triệu đồng, còn bán ra 36,69 triệu. Biên độ được công ty này duy trì quanh 170.000 đồng một lượng.

Giao dịch vàng trong nước trầm lắng. Ảnh: PV.

Giao dịch vàng trong nước trầm lắng. Ảnh: PV.

Sáng nay, thị trường thế giới tăng nhẹ ngay khi mở cửa ngày. Lúc 9h sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế đắt thêm khoảng một USD, lên quanh 1.198 USD. Trong khi đó, chốt phiên Mỹ tối qua, mỗi ounce để mất hơn 3 USD. Quy ra tiền Việt, mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 33,70 triệu đồng.

Tâm lý trước sự lặng sóng của giá vàng khiến nhu cầu giao dịch của thị trường co hẹp lại. Các hoạt động mua bán mang tính cầm chừng.

Theo đó, Công ty PNJ cho biết, thị trường vàng miếng phiên giao dịch ngày hôm qua ít có sự biến động. Tổng lượng giao dịch của đơn vị này trong ngày chỉ đạt quanh 200 – 300 lượng mỗi ngày.

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước niêm yết sáng nay quanh 22.710 đồng, tăng 10 đồng so với hôm qua. Giá USD tại các ngân hàng thương mại cũng tiếp tục tăng nhẹ. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra sáng nay được Vietcombank niêm yết quanh 23.250 – 23.330 đồng, tăng 5 đồng so với cuối ngày hôm qua. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Lệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.