Dyson Airwrap – khúc dạo đầu cho máy làm đẹp tự động

0
323

Dyson Airwrap – khúc dạo đầu cho máy làm đẹp tự động

P. Anh

(TBVTSG) – Sản phẩm mới nhất của hãng Dyson là chiếc máy uốn tóc tự động được bán với giá 550 đô la Mỹ.

Đối với những người có mái tóc thẳng, hy vọng duy nhất để tạo ra những lọn tóc bồng bềnh khiến cho người qua đường phải ngoái nhìn chính là nhiệt độ. Nhưng bất kỳ mức nhiệt độ nào trên 300 độ F (gần 150 độ C) cũng sẽ làm mái tóc bị tổn hại vĩnh viễn. Đó là một sự thử thách về mặt kỹ thuật đối với thợ làm tóc và cũng là với nhà sản xuất thiết bị làm tóc. Dyson, một hãng sản xuất thiết bị làm đẹp cho tóc của Anh, đã dành vài năm qua để mở rộng mảng công nghệ mà họ đang thiết kế và sản xuất: Máy móc làm đẹp tự động dành cho tóc.

Sau sáu năm phát triển và 31 triệu đô la đổ vào dự án, Dyson đã cho ra mắt thị trường Dyson Airwrap, một thiết bị tạo ra các lọn tóc xoăn tròn nhờ dựa vào nguyên lý vật lý trong ngành hàng không vũ trụ.

Dyson Airwrap, công cụ tạo kiểu tóc mới của công ty kỹ thuật này, giúp giải quyết sự thách thức về nhiệt độ đó bằng cách sử dụng luồng khí được kiểm soát chặt chẽ và không bao giờ vượt quá 300 độ F. Tương tự như máy sấy tóc Supersonic của Dyson, Airwrap sử dụng một kỹ thuật vật lý thông minh gọi là Coanda Effect – hiện tượng tương tự tạo ra lực nâng khí động học trong máy bay. Bên trong Airwrap, áp suất không khí cao đi ra ngoài qua sáu khe nhỏ trên thiết bị hình trụ. Hiệu ứng Coanda sẽ làm cho không khí chảy theo một chuyển động tròn xung quanh thiết bị, tạo ra một cơn lốc nhỏ (mini vortex). Khi bạn đặt thiết bị gần một phần của tóc, các sợi tóc sẽ bị tự động quấn quanh dòng khí nóng này và nhiệt độ được kiểm soát sẽ làm cho tóc xoăn.

Theo Dyson, máy uốn tóc Airwrap này rất dễ sử dụng, thích hợp để bạn tự tạo kiểu tóc ở nhà thay vì ra tiệm làm tóc. Tuy nhiên, muốn có mái tóc uốn đẹp, bạn cần có một kiểu tóc phù hợp trước khi uốn tóc. Ngoài ra, dù thiết bị dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần học cách dùng sao cho thuần thục nhằm tránh bị bỏng khi đưa máy đến gần khuôn mặt của mình. Máy hoạt động hữu hiệu nhất khi tóc bạn khô 85%, việc tạo kiểu dáng tóc sẽ nhanh hơn rất nhiều. Larry King – nhà tạo mẫu và cũng là Đại sứ thương hiệu Dyson – ước tính việc sử dụng Airwrap có thể giúp giảm thời gian làm một kiểu tóc cho khách hàng đến khoảng 40%. Nhưng điều tuyệt vời nhất, theo ông Larry King, là nhiệt độ được kiểm soát của máy uốn tóc Dyson Airwrap không làm hư hại tóc.

Máy uốn tóc Airwrap được bán cùng với các dụng cụ uốn Coanda – gồm nhiều loại bàn chải thổi tóc theo nhiều kiểu và giúp giảm tình trạng tóc bị xoăn cứng thường thấy sau khi uốn. Ngoài ra, còn có một bộ dụng cụ thổi khô trông giống như một hình bầu dục rỗng, tương tự máy sấy tóc siêu âm Dyson, vì vậy bạn có mọi thứ cần thiết để tạo kiểu tóc theo ý thích và sự sáng tạo của mình. Dyson cho biết đã nghiên cứu và phát triển Dyson Airwrap trong suốt sáu năm qua với 642 nguyên mẫu được thực hiện và 31,4 triệu đô la chi cho việc nghiên cứu và phát triển. “Điều duy nhất chiếc máy này không thể làm được là làm thẳng những mái tóc xoắn. Có lẻ Dyson đang bí mật nghiên cứu một thiết bị hay chiếc bàn ủi thẳng mái tóc xoắn của tôi mà không làm chúng bị hư hại”, Larry King nói đùa.

Theo Fastcompany

Nguồn: thesaigontimes.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.