Điều tra ngân hàng lớn nhất Đan Mạch liên quan vụ rửa tiền hàng trăm tỷ euro

0
346
Chú thích ảnh
Chi nhánh Danske Bank tại Copenhagen, Đan Mạch. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của EC Christian Wigand cho biết cơ quan này đã gửi thư tới EBA để yêu cầu điều tra cơ chế giám sát chi nhánh ngân hàng Danske tại Estonia sau thông tin về những giao dịch “đáng nghi”.

Tờ Financial Times đưa tin nội dung bức thư mà EC gửi tới EBA, trong đó yêu cầu các nhà điều tra làm rõ các dấu hiệu vi phạm luật Liên minh châu Âu (EU) ở cả hội sở chính của Danske Bank và chi nhánh tại Estonia “với mức độ khẩn cấp cần thiết”.

Danske Bank đang hứng chịu nhiều chỉ trích cũng như phải đối mặt với các vụ điều tra của giới chức Đan Mạch và Anh sau khi thông báo một phần lớn trong các giao dịch với tổng trị giá lên tới 200 tỷ euro được thực hiện tại chi nhánh của ngân hàng này ở Estonia đều thuộc diện “đáng nghi”.

Theo số liệu điều tra của một công ty luật đối với Danske Bank, trong giai đoạn 2007 – 2015, hơn 1.500 tỷ kroner (tương đương 200 tỷ euro) đã được giao dịch thông qua chi nhánh Danske Bank tại Estonia.

Trong số các tài khoản bị điều tra, có khoảng 6.200 tài khoản có dấu hiệu khả nghi và đều đã “lọt” vào tầm ngắm của giới chức. Chính ngân hàng này cũng không thể chắc chắn lượng tiền phi pháp được giao dịch tại chi nhánh ở Estonia. Vụ việc đã khiến Giám đốc điều hành của ngân hàng phải từ chức hồi tuần trước.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.