Tổng hợp các hình thức chương trình du học Nhật Bản 2022 mới nhất

0
168

Du học Nhật Bản có rất nhiều hình thức khác nhau như đi theo hệ vừa học vừa làm, hệ chính quy và các bậc khác nhau. Bài viết chia sẻ các hình thức đi du học phổ biến hiện nay, và điều kiện về trình độ – kiến thức – tiếng Nhật đi kèm… Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha.

  1. Các chương trình du học Nhật Bản bản phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 chương trình tham gia du học tại Nhật Bản cho học sinh lựa đó là chương trình thức du học hệ vừa học vừa làm và du học hệ chính quy. Điểm khác biệt giữa 2 chương trình này như sau:

1.1. Hệ du học vừa học vừa làm

Trình độ: Chương trình du học hệ đại học chính quy thì yêu cầu học sinh phải tốt nghiệp cấp 3 và có độ tuổi từ 19-30. Còn với chương trình du học hệ vừa học vừa làm thì có điều kiện đơn giản hơn.

Yêu cầu tiếng Nhật: Đối với du học hệ vừa học vừa làm cần tối thiểu N5 trong khi du học hệ chính quy cần trình độ tương đương N4 trở lên.

Các ngành học: Các ngành học ở Nhật Bản khá đa dạng như công nghệ thông tin, kế toán, quản trị kinh doanh, hay ngành điều dưỡng. Các ngành học này đều là ngành hot và giúp cho bạn có được công việc tốt sau khi ra trường.

Thời gian tham gia: Đối với học sinh học hệ đại học thì thời gian tham gia từ 1-5 năm còn riêng với du học hệ THPT.

Còn đi theo hệ vừa học vừa làm thì bạn còn có thể có lương, Mức lương đối với chương trình du học thường rơi vào khoảng 25-30 triệu chưa tính tăng ca, làm thêm, theo đó, người lao động hết hạn hợp đồng phải trở về nước và không được bảo lãnh người thân sang Nhật. Với mức lương này bạn có thể chi trả các khoản học phí, và đặc biệt còn có tiền gửi về cho gia đình của mình.

>> So sánh các điều kiện du học Nhật Bản và chương trình xuất khẩu

1.2. Du học hệ chính quy

Đây là du học theo hệ chỉ có đi học, nhưng thời gian rảnh rỗi bạn vẫn có thể đi làm. Bằng cấp đi theo hệ chính quy có giá trị hơn hệ vừa học vừa làm nhưng khi bạn học được tiếng Nhật ở bên Nhật Bản thì bạn sẽ có được công việc khá tốt. Hệ học này có học phí khá cao.

1.3. Du học hệ THPT

Không chỉ hệ đại học, cao đẳng ở Nhật mới thu hút giới trẻ mà các bậc phụ huynh cũng khá quan tâm đến việc cho con mình đi học cấp 3 ở Nhật. Học bậc cấp 3 ở Nhật bạn sẽ có thể thi tuyển lên những trường đại học, cao đẳng uy tín. Bậc THPT ở Nhật cũng có khá nhiều trường học, học phí khá ưu đãi.

  1. Bí quyết phỏng vấn đi du học thành công

Hầu hết học sinh đều lo lắng một vấn đề đó là không vượt qua được buổi phỏng vấn với các trường bên Nhật. Tuy nhiên, bạn cần bình tĩnh và không cần quá hoang mang bởi hầu hết các trường đều không quan tâm quá nhiều đến học lực khi ở trong nước. Cái họ để ý nhiều nhất và ứng viên có sự tự tin, trách nhiệm và ý thức trong việc học tập hay không.

Do đó, để vượt qua buổi phỏng vấn dễ dàng, bạn cần thể hiện được sự tự tin và mong muốn được làm việc ra sao, mục tiêu trong công việc thế nào. Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn hãy tìm hiểu kĩ về công ty và ngành nghề phỏng vấn và thể hiện sự hiểu biết của mình nữa nhé. Qua đó, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn là người chủ động và thực sự mong muốn công việc này.

Như vậy, tất tần tật những thông tin về các hệ du học Nhật bản đã được tổng kết trong bài viết. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và lựa chọn được hướng đi trong tương lai sắp tới. Chúc bạn thành công!

>> Tổng hợp các hình thức chương trình du học Nhật Bản 2022 mới nhất

Trên đây là các chương trình khi đi du học Nhật Bản 2022 như bậc cấp 3, hình thức vừa học vừa làm, và hệ chính quy. Để đi Nhật làm việc với chi phí thấp, học bổng ưu đãi…hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 3 này nha. Mọi thông tin cần liên hệ hotline của chúng tôi.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.