Tình cảm sâu sắc của Chủ tịch nước Trần Đại Quang dành cho báo Dân trí

0
355

Tôi còn nhớ các bài báo trên Dân trí đăng vào ngày 17 và 19 tháng 9/2015 nêu trường hợp 2 thí sinh Bùi Kiều Nhi (Quảng Bình) và em Nguyễn Đức Ngà (Nghệ An) được điểm cao 29 điểm nhưng không vào được trường Công an vì vướng lý lịch của bố. Đó là các bài “Chờ Bộ trưởng Công an quyết định vụ thí sinh 29 điểm vẫn rớt ĐH” và “Thêm một thí sinh cầu cứu Bộ Công an vì án treo của bố 20 năm trước”.

Những ngày này, Đại tướng Trần Đại Quang (khi đó đang giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Công an) đang có chuyến công tác tại Australia. Nhưng khi đọc được thông tin trên báo điện tử Dân trí về các em thí sinh trên, Bộ trưởng ngay lập tức gọi điện về nước chỉ đạo yêu cầu Tổng cục Chính trị và Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra thông tin báo chí nêu, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an kịp thời.

Tôi đã trực tiếp báo tin này cho TBT Phạm Huy Hoàn và khi đó báo Dân trí cùng các báo Vietnamnet,VTC News, Giáo dục Việt Nam, Thanh tra… đã phát thông tin sốt dẻo.

Khi về nước, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Bộ đã nghe báo cáo cụ thể và Tổng cục Chính trị, Công an Quảng Bình, Nghệ An xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của các em, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định của Bộ Công an. Từ đó, Bộ trưởng đã có ý kiến chỉ đạo Tổng cục Chính trị CAND đồng ý để Công an tỉnh giải quyết cho các em được nhập học tại Học viện Chính trị CAND và Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Thông tin hai em được nhập học đã làm nức lòng dư luận thời kỳ đó, được đánh giá là kịp thời, nhân văn, hợp lòng dân, vì thế các bài viết đều có nhiều bình luận (comment) của bạn đọc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm phòng truyền thống của Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong dịp ông đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 của trường. (Ảnh: Đăng Lương)

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm phòng truyền thống của Trường THCS Trưng Vương (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong dịp ông đến dự Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018 của trường. (Ảnh: Đăng Lương)

Vĩnh biệt Chủ tịch Trần Đại Quang, vị Chủ tịch nước của nhân dân Việt Nam!

Nguyễn Thanh Liêm

(Tổng biên tập báo điện tử Tổ Quốc)

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.