Thực hư việc đưa thông tin khoản thu lên facebook, bị công an mời làm việc

0
376

Gần đây, trên mạng xã hội facebook có lan truyền hình ảnh chụp lại từ một tài khoản có tên “Mai Lê” có đăng tải nội dung thắc mắc về cuộc họp phụ huynh của một trường Mầm non.

Nội dung chị Mai chia sẻ trên trang facebook
Nội dung chị Mai chia sẻ trên trang facebook

Nội dung tài khoản facebook có đề cập đến việc giáo viên phổ biến khoản thu mua ti vi để lấy ý kiến của phụ huynh. Tuy nhiên, phụ huynh có ý kiến thắc mắc về khoản thu này và đề nghị nhà trường xem xét lại. Tuy nhiên, ý kiến của phụ huynh không được đáp ứng.

Kèm theo đó là hình ảnh giấy mời của Công an xã Thọ Thanh đề ngày 18/9 về việc mời vợ chồng chị Mai (chủ tài khoản facebook Mai Lê-PV) đến trụ sở Công an xã để làm việc về một số nội dung liên quan đến an ninh mạng, an ninh thông tin.

Được biết, anh Lê Hữu Vinh, chồng chị Lê Thị Mai hiện là một giáo viên đang công tác trên địa bàn huyện Thường Xuân.

Điều đáng nói ở đây là anh Vinh và chị Mai nhận được giấy mời sau khi có thông tin thắc mắc về khoản thu tại trường Mầm non đăng tải trên facebook. Sự việc nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội.

Để tìm hiểu rõ sự việc, sáng ngày 19/9, phóng viên Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Lê Hữu Việt, Trưởng Công an xã Thọ Thanh.

Ông Việt cho biết: “Chiều ngày 18/9, Công an huyện xuống trao đổi, phối hợp với Công an xã mời anh Vinh, chị Mai đến để trao đổi công việc. Sáng nay, chị Mai đến tôi đã giải thích nội dung mời vợ chồng chị đến, chị Mai nói chồng chị đang đi dạy chưa đến được. Công an huyện đã làm việc với chị Mai. Tôi là người ký giấy mời, còn làm việc là Công an huyện”.

Cũng theo khẳng định của ông Việt: “Nội dung làm việc không liên quan đến việc đóng góp của nhà trường như thông tin trên mạng xã hội”.

Theo trình bày của chị Mai: Con chị đang học lớp 5 tuổi tại trường Mầm non Thọ Thanh. Tại cuộc họp phụ huynh lớp, cô giáo có đọc nội dung về các khoản thu của nhà trường, lớp. Nhiều ý kiến bàn luận về việc mua ti vi để phục vụ cho công tác giảng dạy.

“Trong buổi họp, tôi là người trực tiếp ghi biên bản, nhà trường có nêu mua ti vi Panasonic 43 inch trị giá 9 triệu đồng, nhà trường hỗ trợ 50%, còn lại phụ huynh 50%. Nếu phụ huynh đồng ý, nhà trường thu 220.000đ/phụ huynh. Có phụ huynh ý kiến nếu cháu học lớp cuối cấp, đề nghị giảm số tền xuống, cô giáo bảo không được”, chị Mai cho biết.

Cũng theo trình bày của chị Mai, trong lớp, có một phụ huynh chuyên cung cấp đồ điện tử đề nghị muốn mua một ti vi với giá 6 triệu đồng để giảm gánh nặng cho phụ huynh. Sau khi các cháu lên Tiểu học sẽ tặng lại cho nhà trường. Tuy nhiên, việc này nhà trường không đồng ý.

“Nếu mua theo ý của phụ huynh thì nhà trường không hỗ trợ và không được miễn tiền mua quà lưu niệm cuối cấp. Cuộc họp kết thúc, sau đó tôi có viết bài đăng trên tài khoản cá nhân để tham khảo ý kiến của mọi người”, chị Mai trình bày thêm.

Theo khẳng định của Công an xã Thọ Thanh cũng như chị Mai thì buổi làm việc hoàn toàn không liên quan đến nội dung mà chị chia sẻ trên trang cá nhân về vấn đề khoản thu tại trường Mầm non Thọ Thanh.

Qua tìm hiểu của phóng viên Dân trí, việc cơ quan Công an mời vợ chồng chị Mai đến làm việc là nội dung khác. Trong đó có vấn đề chị Mai chia sẻ lại nội dung không chính thống từ một tài khoản fackebook khác. Hiện sự việc đang được Công an huyện Thường Xuân xác minh, làm rõ.

“Cơ quan công an có nói bài của chị có nội dung bôi nhọ. Tôi thấy lan truyền trên mạng, tôi chỉ chia sẻ để mọi người cảm nhận chứ không bình luận, không nêu quan điểm gì”, chị Mai cho biết.

Giấy mời làm việc của Công an xã Thọ Thanh
Giấy mời làm việc của Công an xã Thọ Thanh

Bà Hà Thị Tự, Hiệu trưởng trường Mầm non Thọ Thanh cho biết: Nhà trường có đưa ra nội dung họp, triển khai đến cô giáo chủ nhiệm và cô giáo chủ nhiệm họp với phụ huynh. Phần thu chi được duyệt thì đã được phụ huynh đồng ý.

“Còn về khoản thu mua ti vi, các cô báo cáo lại phần này là phụ huynh bàn bạc. Nếu phụ huynh đồng ý thì nhà trường sẽ hỗ trợ chứ chưa nói đến mức thu. Đến thời điểm này, cũng chưa có đơn vị nào liên hệ làm việc với nhà trường về sự việc nêu trên cả”, bà Tự khẳng định.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lâm Anh Tuấn, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thường Xuân cho biết: Nhà trường chưa báo cáo với ngành về việc này. Thông tin chúng tôi mới nắm qua mạng xã hội. Chúng tôi đã có đề nghị nhà trường tìm hiểu về sự việc trên. Còn về việc phụ huynh có đề xuất đóng góp mua ti vi, nhà trường chưa đồng ý vì phương án thu chưa được thẩm định”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên đến bạn đọc.

Duy Tuyên

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.