Khen thưởng học sinh trường làng đạt giải cao cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật toàn quốc

0
232

Nói về dự án được trao giải của mình, Huỳnh Gia Lộc cho biết: “Hiện nay tình trạng kẹt xe trong giờ cao điểm ở các thành phố lớn hầu như ngày nào cũng có, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mọi người, nhất là ảnh hưởng đến công tác cứu thương, cứa hỏa khi phải di chuyển vào những tuyến đường đó.

Từ đó, em nảy ra ý tưởng để camera quan sát thu lại tất cả hình ảnh tuyến đường mình muốn đi để phân tích các phương tiện giao thông đang tham gia trên tuyến đường đó và đưa ra một đánh giá nhất định về tình trạng của tuyến đường trong giờ cao điểm. Từ ý tưởng đó, dự án “Phần mềm ITM – Phân tích, đánh giá lưu lượng giao thông từ camera giám sát giao thông” của em được ra đời”.

Nam sinh Huỳnh Gia Lộc.
Nam sinh Huỳnh Gia Lộc.

Theo Huỳnh Gia Lộc, hoạt động của dự án này là từ camera giám sát giao thông trên đường, phần mềm sẽ phân tích ra có bao nhiêu vật thể chuyển động, và trong các vật thể chuyển động đó, vật thể nào là xe, từ đó phần mềm sẽ nhận biết có bao nhiêu xe trên một đơn vị diện tích đường và đưa ra đánh giá về mật độ giao thông.

Đánh giá đó sẽ được đăng tải trực tiếp lên một website và luôn được cập nhật trực tuyến. Người tham gia giao thông chỉ cần có một thiết bị kết nối internet là có thể biết được tình trạng con đường mình dự định đi đang thông thoáng hay ách tắc, để có giải pháp lựa chọn đường đi phù hợp, không bị ách tắc giữa đường.

Em Huỳnh Gia Lộc nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Em Huỳnh Gia Lộc nhận Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng.

Dự án này của Huỳnh Gia Lộc đã đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” huyện Long Phú; giải Nhì cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” tỉnh Sóc Trăng; giải Ba cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” cấp quốc gia (đây là dự án duy nhất đạt giải trong 6 dự án gửi đi thi của tỉnh Sóc Trăng). Đồng thời, đạt giải Ba dành cho học sinh THPT năm 2018 (dự án duy nhất đoạt giải trong 5 dự án của tỉnh Sóc Trăng dự thi tại tỉnh Lâm Đồng).

Với thành tích này, Huỳnh Gia Lộc đã được Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng 2 lần tặng Bằng khen; được Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Khoa học tự nhiên (TPHCM) tuyển thẳng ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, Lộc lại chọn vào ngành Y khoa.

Hiện nay, Huỳnh Gia Lộc đang bước vào học năm thứ nhất tại Trường ĐH Y dược Cần Thơ.

Cao Xuân Lương

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.