Duy trì hỗ trợ học sinh miền núi không được hưởng chính sách

0
465

Ngày 8/11, trao đổi với PV Dân trí, bà Lê Kim Vân – Trưởng Phòng giáo dục huyện Tây Giang cho biết, Phòng đã gởi báo cáo đến các cơ quan chức năng về tình hình học tập, ăn ở của các em học sinh trên địa bàn huyện sau khi các em bị cắt hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ.

Các trường ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) trữ gạo, thực phẩm cho học sinh bán trú.

Các trường ở huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam) trữ gạo, thực phẩm cho học sinh bán trú.

Theo đó, trên địa bàn huyện hiện có 332 học sinh bán trú tại các đơn vị trường Phổ thông Dân tộc Bán trú tiểu học và THCS trong năm học 2018-2019 không được hưởng các chế độ theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP sau khi có Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, để hỗ trợ số học sinh này, Phòng Giáo dục đã có văn bản đề nghị huyện Tây Giang cấp kinh phí và gạo cho các em thuộc diện này để các em không phải bị thiếu đói, có nguy cơ bỏ học trong năm học này.

Theo đó, huyện Tây Giang đã hỗ trợ mỗi em 360 ngàn đồng và 10kg gạo/tháng đối với số học sinh (332 em) trong diện bị cắt hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ. Đây là kinh phí từ ngân sách của huyện trong khi chờ quyết định của tỉnh.

Về việc hỗ trợ này, bà Vân cho biết tỉnh đã đã có đề án, sắp tới sẽ trình lên HĐND tỉnh quyết định mức hỗ trợ khác.

Như Dân trí đã phản ảnh trong bài viết “Hàng trăm học sinh miền núi có nguy cơ thiếu ăn, bỏ học do bị cắt hỗ trợ”, theo Nghị định 116 của Chính phủ, số học sinh này sẽ bị căt hỗ trợ và có nguy cơ thiếu ăn, bỏ học giữa chừng. Trước tình trạng này, Phòng Giáo dục đã có văn bản báo cáo gởi các ngành chức năng.

Theo báo cáo, Phòng Giáo dụcTây Giang kiến nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng học sinh bán trú không được hưởng các chế độ chính sách theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP với mức hỗ trợ được quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP.

Tham mưu các Bộ, Ngành, Chính phủ ban hành cơ chế, chính sách để đối tượng học sinh có hộ khẩu thường trú tại các thôn không đặc biệt khó khăn thuộc xã khu vực I, khu vực II được hưởng các chế độ chính sách khác.

Kiến nghị huyện hỗ trợ kinh phí mua lương thực, thực phẩm các đối tượng học sinh này với số tiền bằng 40% mức lương cơ sở theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP trong năm học 2018-2019.

Trong một diễn biến khác, ngày 6/11, ông Lê Văn Thanh – Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt danh sách học sinh trung học phổ thông được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ trong năm học 2018-2019.

Theo đó, tổng số học sinh đề nghị được hưởng là 3.058 em; trong đó số học sinh người dân tộc thiểu số là 2.937 em, số học sinh người kinh là 121 em, số học sinh ở tại trường là 1.697, số học sinh ở nhà dân là 1.361 em với số tiền hỗ trợ trên 17 tỉ đồng.

C.Bính

Nguồn: dantri.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.