Dùng thử smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới

0
359

Cuối tháng 10, công ty Royole gây xôn xao khi qua mặt Samsung và Huawei để trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới bán ra thị trường smartphone với màn hình gập, chứ không đơn thuần là bản dựng (concept). Do đó, không ít người tò mò FlexPai hoạt động thực tế như thế nào.

FlexPai có khớp nối ở giữa để người dùng có thể gập lại như điện thoại 4 inch hoặc mở ra một góc 180 độ để trở thành máy tính bảng với màn hình 7,8 inch. Ý tưởng thiết kế này được đánh giá là hấp dẫn và nhiều nhà sản xuất di động đang hướng tới như Samsung, Huawei, LG, Xiaomi… và cả Apple. Chưa một hãng có tên tuổi nào chính thức công bố sản phẩm như vậy và có thể hôm nay, Samsung mới là công ty thứ hai sau Royole tung ra thị trường điện thoại màn hình gập.

Dùng thử smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Dùng thử smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Video dùng thử FlexPai để duyệt web, xem phim, chơi game… của Android Authority.

Tuy nhiên, FlexPai còn tồn tại nhiều vấn đề. Theo Business Insider, là tablet thì màn hình của nó hơi nhỏ. Còn khi gập lại trông nó to, dày và thô bởi không thể gập phẳng mà vẫn cong lên ở phần khớp, gây khó chịu khi người dùng để trong túi quần.

Nhìn chung, trang này cho rằng việc giải quyết được vấn đề màn hình dễ vỡ là một bước tiến quan trọng, nhưng không phải với cái giá lên tới 1.300 USD như FlexPai. Số tiền này còn đắt hơn cả iPhone Xs Max. Nhưng ông Bill Liu, CEO của Royole, lại cho rằng thiết bị giúp người dùng tiết kiệm tiền vì không cần vừa mua điện thoại vừa mua tablet.

FlexPai được đánh giá có thiết kế không đẹp, phần mềm chưa hoàn hảo nhưng màn hình hoạt động ổn.

FlexPai được đánh giá có thiết kế không đẹp, phần mềm chưa hoàn hảo nhưng màn hình hoạt động ổn.

Trong khi đó, trang công nghệ Verge cho biết FlexPai tạo cảm giác đúng kiểu sản phẩm thế hệ đầu. Màn hình uốn cong hoạt động đúng như quảng cáo, nhưng phần mềm còn lỗi, lag và các ứng dụng liên tục bị mở một cách vô tình.

Còn trang Android Authority nhận định đây là sản phẩm dành cho các nhà phát triển. Thiết bị hoạt động thực sự ấn tượng dù còn nhiều điều cần xử lý. Tuy vậy, kể cả khi bạn không có ý định mua FlexPai, việc Royole bán ra một thiết bị như thế cũng thực sự là cột mốc quan trọng trong lịch sử ngành công nghiệp di động.

Royole ghi dấu ấn là công ty đầu tiên bán ra smartphone màn hình gập.

Royole ghi dấu ấn là công ty đầu tiên bán ra smartphone màn hình gập.

Royole mong muốn tạo ra FlexPai để giải quyết hai điểm yếu của smartphone truyền thống: thứ nhất là màn hình mong manh dễ vỡ, thứ hai là chúng không đủ to trước nhu cầu giải trí và làm việc của người dùng như xem phim, chỉnh sửa tài liệu…

Không như đa số smartphone hiện nay, màn hình của FlexPai không sử dụng kính mà là một màn hình OLED được in trên chất liệu nhựa mỏng. Nhờ đó, nó có khả năng chống xước và có thể uốn gập 200.000 lần không vỡ.

“Chúng tôi đã phát triển thiết bị này trong một thời gian dài”, CEO Royole Bill Liu chia sẻ với Business Insider. “Đây là một bước đột phá lớn. Hãy tạm biệt những màn hình dễ vỡ”.

Minh Minh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.