Việt Nam lần đầu tiên tự sản xuất được viên sủi trị đau dạ dày

0
85

Curcumin là hợp chất chính trong củ nghệ có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng đau dạ dày, giúp ích trong việc đẩy lùi các bệnh như viêm dạ dày, trào ngược,..  Mới đây Việt Nam tự hào là quốc gia sau Mỹ áp dụng thành công công nghệ hướng đích để tạo ra hợp chất curcumin, một hợp chất có tác dụng chữa nhanh các bệnh đau dạ dày.


Sau Mỹ , Việt Nam là quốc gia thứ 2 sản xuất được sản phẩm trị đau dạ dày ở dạng sủi. Với sự hợp tác và làm việc trong một thời gian dài của đội ngũ nhà khoa học, bác sĩ, giáo sư tài giỏi chúng ta đã là quốc gia điều chế thành công curcumin thứ 2 sau Mỹ. Kết quả này được công bố rộng rãi qua hội thảo của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt nam và Đại học y dược Hà Nội.



Đội ngũ nghiên cứu đến từ các nhà khoa học viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, Đại học y dược Hà nội, Đại học quốc gia Hà Nội và nhiều đơn vị khác. Quá trình nghiên cứu trong 3 năm đã mang lại những lợi ích tuyệt vời cho người bệnh. Đây cũng là dấu mốc quan trọng trong nền y tế nước nhà khi chúng ta chỉ đứng sau Mỹ trong việc áp dụng công nghệ hướng đích điều chế thành công loại thuốc này ở dạng sủi.


Theo TS Lê Thu Hường, trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển thuốc mới đã nhận định về các mặt tích cực khi điều chế thành công curcumin bằng công nghệ hướng đích như tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian tác dụng và đẩy lùi nhanh các triệu chứng viêm, loét dạ dày. Các bộ phận như hang vị, bờ cong,..sẽ nhanh chóng được thuốc tiếp cận và loại bỏ các tác nhân gây bệnh bởi curcumin nano, có kích thước phân tử.



Nhanh chóng giảm các triệu chứng bệnh qua việc dễ hấp thu vào máu, các bộ phận của cơ thể với độ tác động tập trung cao. Điều trị tuyệt đối các vùng nhiễm bệnh và cho phép sử dụng với nồng độ cao mà không gây tổn thương tới các bộ phận khỏe mạnh khác trên đường thuốc đi qua. Với tỷ lệ bệnh nhân mắc các vấn đề về dạ dày cao như Việt Nam thì đây là một trong những phát chế mang ý nghĩa toàn dân, giúp hỗ trợ tối đa cho người bị bệnh. Các thông kê đã cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tại Việt Nam là 70% trong đó số người mắc bệnh cũng không ngừng tăng lên. Các nguyên nhân chính có thể kể đến là di truyền, thói quen ăn uống sinh hoạt không lành mạnh và chất lượng thực phẩm không cao.


>>> Xem thêm: cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản – nghệ curcumin – viên sủi hướng đích – Tìm hiểu thông tin sản phẩm nano curcumin chữa bệnh dạ dày uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.